lao-hoa-2-compressor

Những thói quen chốn văn phòng có thể gây hại cho sức khoẻ mà bạn chưa biết!

Dành 8-10 giờ mỗi ngày để ngồi trước bàn làm việc là điều mà nhiều người trẻ phải trải qua ngày nay. Nhưng ít ai biết rằng chính môi trường công sở lại ẩn chứa rất nhiều mối nguy hại cho sức khoẻ.

Không lau bàn thường xuyên

Nhiều nghiên cứu cho thấy bàn làm việc của chúng ta rất bẩn, đôi khi còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh. Lý do là vì nhà vệ sinh thường được làm sạch, trong khi việc dọn dẹp bàn làm việc thường bị bỏ qua.

Cùng với đó, thói quen ăn vặt ngay tại bàn cũng vô tình khiến vi khuẩn tích tụ tại đây, đặc biệt là trong các góc khuất như trong các kẽ bàn phím máy tính.

Lời khuyên cho bạn là nên lau mặt bàn, bàn phím và chuột ít nhất 1-2 lần một tuần bằng khăn và bình xịt sát trùng.

ban-lam-viec3-compressor

Để thức ăn thừa quá lâu

Thực phẩm nấu chín chỉ có thể được sử dụng trong vòng bốn giờ, nếu để quá lâu, các chất dinh dưỡng có thể biến thành các chất độc hại hoặc ôi thiu.

Trên thực tế, nhiều người có thói quen chừa thức ăn thừa còn sót lại trong một thời gian dài, điều này hoàn toàn không lành mạnh cho sức khoẻ đâu.

Nếu bạn buộc phải ăn lại thực phẩm cũ, giải pháp là giữ thực phẩm trong hộp và bảo quản trong tủ lạnh, nhưng tốt nhất vẫn là nên chuẩn bị thức ăn mới cho mỗi bữa nhé.

Cố gắng đến làm việc mặc dù bị ốm

Không xin off ngay cả khi bị bệnh có thể giúp bạn trở thành một hình mẫu của sự siêng năng, nhưng về mặt sức khỏe, nó lại gây hại cho đồng nghiệp của bạn.

Ở nhà không chỉ hạn chế việc lây bệnh sang người khác mà còn giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi nhanh hơn.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch virus bùng phát mạnh mẽ như hiện nay, tốt nhất bạn nên ở nhà và tìm đến sự trợ giúp y tế khi có dấu hiệu cúm hoặc sốt.

anh-huong-suc-khoe-van-phong-compressor

Ăn uống và làm việc cùng một lúc

Bộ não, mắt và hầu hết cơ thể của bạn phải làm việc chăm chỉ trong nhiều giờ liền, đừng ép chúng tiếp tục làm việc vào bữa trưa.

Thay vì vừa ăn vừa làm việc, xem phim hoặc lướt mạng, bạn nên thưởng thức bữa ăn trong phòng ăn và tận hưởng thời gian này đúng nghĩa của nó.

Chống tay lên cằm

Là một thói quen tưởng chừng như vô hại, nhưng lại là nguyên nhân gây ra mụn và gây lão hoá sớm, vì thế hãy từ bỏ ngay thói quen chạm tay lên da/ chống cằm.

Một ngày làm việc trong văn phòng, lòng bàn tay của chúng ta chạm vào rất nhiều thứ. Từ tay nắm cửa đến chuột máy tính, từ bàn làm việc đến quán ăn, mọi bề mặt đều có thể chứa vi khuẩn, và bạn sẽ vô tình tạo cơ hội cho chúng tiếp xúc với da nếu giữ nguyên thói quen này.

chong-tay-len-cam-gay-lao-hoa-compressor

Nhịn đi vệ sinh

Thói quen nhịn đi vệ sinh để hoàn thành cho xong công việc không lạ với nhiều người. Nhưng việc này sẽ gây ra tình trạng quá tải đường tiết niệu và bàng quang.

Vì thế, đừng tiếc năm phút ngừng làm việc để đi vệ sinh, nó cũng giúp bạn được tỉnh táo và tập trung hơn khi quay trở về chỗ ngồi đấy.

Quên rửa cốc

Hầu hết chúng ta đều có thói quen mang theo bình nước hoặc cốc để sử dụng thường xuyên trên bàn làm việc, nhưng không phải ai cũng làm sạch chúng thường xuyên vào cuối ngày. Tệ hơn nữa là khi bạn để nguyên cốc/ hoặc chai nước thừa cho đến ngày hôm sau.

Vi khuẩn phát triển rất mạnh trong nước, vì vậy hãy rửa cốc hoặc bình nước bằng xà phòng ít nhất một lần một tuần và rửa sạch hàng ngày sau khi sử dụng. Nếu bạn thực sự muốn tiêu diệt vi trùng, hãy cân nhắc việc rửa sạch bằng nước nóng.

rua-ly-moi-ngay-compressor

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *