sai lam khi dap mat na

Những sai lầm chúng ta thường mắc phải khi sử dụng mặt nạ dưỡng da

Các loại mặt nạ như mặt nạ đất sét, mặt nạ giấy, mặt nạ ngủ … là những item giúp tăng khả năng làm sạch hoặc dưỡng ẩm sâu cho làn da. Tuy nhiên, bạn nên tránh xa 4 sai lầm sau đây vì chúng sẽ khiến làn da xuống dốc không phanh.

Phân biệt rõ ràng các loại mặt nạ

Mặt nạ đất sét có xu hướng làm sạch sâu, tẩy da chết trong khi mặt nạ giấy sẽ thiên về cấp ẩm hơn. Có nhiều loại đất sét khác nhau, chẳng hạn như đất sét Kaolin là loại dịu nhẹ nhất, phù hợp với những người có làn da khô, nhạy cảm, kế đến là đất sét đỏ có nhiều khoáng chất sẽ giúp tái tạo da, và cuối cùng là đất sét xanh có khả năng làm sạch sâu, kiềm dầu.

mat-na-dat-set-bi-quyet-lam-dep-khong-the-thieu-cho-da-dau-mun-h

Để tăng hiệu quả chăm sóc da tối ưu, bạn có thể đắp mặt nạ đất sét trước, đợi mặt nạ khô, sau đó rửa sạch, lúc này da đã được hút sạch bụi bẩn, thông thoáng và dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ ​​mặt nạ giấy.

Thời gian đắp mặt nạ quá dài

Dù là mặt nạ đất sét hay mặt nạ giấy, nếu để quá lâu trên da đều có thể khiến da bị hút ẩm ngược, từ đó càng gây khô và ửng đỏ. Vì vậy, khi đắp mặt nạ, bạn nên chú ý đến thời gian.

Mỗi sản phẩm đều có thời gian sử dụng cụ thể, nhưng thông thường mặt nạ đất sét sẽ khoảng 10 – 15 phút. Còn đối với mặt nạ giấy, bạn nên áp dụng trong 15-20 phút.

Không kéo căng mặt nạ

Khi đắp mặt nạ, nhiều người thường vô tình không kéo căng ra và khiến mặt nạ bị nhăn, không ôm sát vào da mặt. Điều này sẽ khiến dưỡng chất bị ngăn cản và hoàn toàn không thể thấm vào da. Vì vậy, khi đắp mặt nạ giấy, đừng quên cẩn thận căn chỉnh mặt nạ để mang lại hiệu quả dưỡng ẩm tối ưu nhé.

mat-na-giay-duong-da

Bỏ qua việc dưỡng ẩm sau khi đắp mặt nạ

Một trong những điều quan trọng mà mọi người thường bỏ qua là thoa kem dưỡng ẩm sau khi đắp mặt nạ. Nó sẽ giúp “khóa” lại lớp dinh dưỡng bên dưới, ngăn ngừa sự bay hơi và mất nước.

Đồng thời khi thoa sản phẩm, các động tác massage nhẹ nhàng lúc này sẽ tăng cường lưu thông máu và hỗ trợ chất dinh dưỡng thấm sâu hơn.

Đắp mặt nạ ngay sau khi rửa mặt

Nhiều người thường không biết nên sử dụng toner trước rồi mới đắp mặt nạ, hay là ngược lại. Một số khác thậm chí còn bỏ qua bước toner và đắp mặt nạ ngay sau khi rửa mặt.

Nhưng bạn biết đấy, toner vốn có khả năng làm sạch tất cả những gì còn sót lại sau bước tẩy trang và sữa rửa mặt. Nó thiết lập một nền tảng tốt để da hấp thụ chất dinh dưỡng trong các bước tiếp theo.

Do đó, chúng ta chỉ nên đắp mặt nạ sau khi đã sử dụng toner. Điều này sẽ đảm bảo các chất dinh dưỡng từ mặt nạ được hấp thụ tốt nhất có thể.

mat-na-duong-am

Đắp mặt nạ hàng ngày

Việc sử dụng mặt nạ hàng ngày không phải là cách mà các bác sĩ da liễu khuyên các tín đồ đẹp nên làm.

Đắp mặt nạ quá nhiều sẽ làm cho làn da của bạn yếu hơn. Vì da sẽ mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên và giảm khả năng chống lại các tác động của môi trường.

Vì vậy, đắp mặt nạ 2 lần 3 lần / tuần là con số lý tưởng nhất cho những ai hướng đến việc sở hữu một làn da khỏe mạnh.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *