original-15710429217121221709182

Giải nghĩa các biểu tượng thường thấy trên bao bì mỹ phẩm

Có bao giờ bạn tự hỏi các biểu tượng in trên bao bì của mỹ phẩm có ý nghĩa gì không? Nếu có, hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa ẩn giấu sau đó nhé!

Biểu tượng chiếc hộp mở nắp

Dù là mỹ phẩm thuộc bất kỳ dạng nào: gel, sáp, nước, kem … thì trên bao bì cũng đều được in hình ảnh chiếc hộp. Hàm ý của biểu tượng này là để người dùng nắm được thời hạn sử dụng của sản phẩm sau khi đã mở nắp.

Chữ M ở giữa hộp là viết tắt của “tháng”, đi kèm với một con số cụ thể. Ví dụ: 12M nghĩa là sử dụng trong vòng một năm sau khi mở nắp.

bao-bi-murad

Mũi tên xanh

Biểu tượng này biểu hiện sự quan tâm của thương hiệu đối với môi trường thông qua cam kết họ đã trả phí để thu thập và tái chế bao bì sản phẩm để tái sử dụng lại.

bieu-tuong-mui-ten-xan

Biểu tượng mũi tên tam giác

Biểu tượng này cho biết bao bì có sử dụng nguyên liệu tái chế. Chọn mua sản phẩm có logo này cũng là một trong những cách để bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với môi trường và hệ sinh thái tự nhiên.

ky-hieu-tren-bao-bi-my-pham-ian-dooley-ft1

Chữ e

Biểu tượng chữ e này thường xuất hiện trên các dòng mỹ phẩm được sản xuất tại châu Âu. Ở các nước EU, ký hiệu e có nghĩa là thành phần, trọng lượng trên bao bì đã đạt tiêu chuẩn theo luật của EU.

y-nghia-ky-hieu-chu-e

Biểu tượng con thỏ

Hình ảnh chú thỏ cho thấy hãng không thực hiện bất kỳ thử nghiệm nào trên động vật và đã được chứng nhận bởi Liên minh thông tin mỹ phẩm cho người tiêu dùng (Coalition for Consumer Information on Cosmetics) và Tổ chức chống tàn bạo với động vật quốc tế (Cruelty Free International).

Murad là một trong những thương hiệu hàng đầu cam kết không thử nghiệm trên động vật!

bao-bi-my-pham-bieu-tuong-tho

Biểu tượng từ Ecocert

Đây là biểu tượng dành riêng cho mỹ phẩm hữu cơ và có nguồn gốc tự nhiên, đã được chứng nhận bởi cơ quan chứng nhận mỹ phẩm tự nhiên Ecocert của Pháp.

Các sản phẩm làm đẹp có chứa dòng chữ Ecocert trên bao bì phải có chứa ít nhất 95% thành phần có nguồn gốc thực vật và 10% thành phần có nguồn gốc hữu cơ (tính theo trọng lượng).

ecocert-630x359

Biểu tượng cuốn sách

Nếu bạn thấy biểu tượng này trên bao bì mỹ phẩm, điều đó có nghĩa là hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có chứa các cảnh báo và thông tin cụ thể về các thành phần có thể ảnh hưởng đến bạn.

Thường thì biểu tượng này sẽ có trên các sản phẩm trị liệu hoặc người dùng cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

bieu-tuong-ban-tay-cuon-sach2

Biểu tượng ngọn lửa

Hình ảnh của ngọn lửa được in trên bao bì có nghĩa là sản phẩm có chứa các thành phần dễ cháy, bạn cần hạn chế để sản phẩm tiếp xúc với chất dễ cháy khác hoặc tránh đặt những nơi có nhiệt độ cao. Các sản phẩm có cồn hoặc sơn móng tay thường được in biểu tượng này.

bao-bi-my-pham-ft

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *