rua-tay-diet-khuan-compressor

Da tay khô ráp vì sử dụng xà phòng diệt khuẩn thường xuyên, bạn phải làm gì?

Trong bối cảnh dịch COVID – 19 đang hoành hành, vệ sinh cơ thể là một trong những vấn đề cần được lưu ý hàng đầu.

Để bảo vệ bản thân hiệu quả, các chuyên gia khuyên bạn nên rửa tay với xà phòng thường xuyên. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn.

Tuy nhiên, rửa tay quá nhiều lần vô tình lại trở thành nguyên nhân khiến da tay khô ráp. Vậy, làm thế nào để bảo vệ làn da trong khi vẫn có thể duy trì sự mịn màng? Câu trả lời nằm trong quy trình cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho tay.

Tại sao rửa tay nhiều lại làm khô da?

Lớp sừng hoạt động như một “lá chắn” bảo vệ và giúp khóa độ ẩm cho làn da của bạn. Lớp bảo vệ này được tạo thành từ các tế bào da và hàng rào lipid. Nếu lớp sừng được coi là “bức tường”, thì hai chất này được gọi là “gạch” và “vữa”. Và khi hàng rào xuất hiện những “khoảng hở”, độ ẩm sẽ dễ dàng thoát đi.

Và bạn biết đấy, rửa tay quá thường xuyên sẽ “rửa trôi” một phần chất béo tự nhiên trên da. Ngoài ra, hóa chất tẩy rửa và cồn sát trùng có trong xà phòng và nước rửa tay cũng góp phần làm khô da.

Vì vậy, nếu bạn không kết hợp chăm sóc da tay sau khi làm sạch, làn da sẽ bắt đầu có sự “phản kháng”. Đối với phụ nữ có làn da nhạy cảm, da quá khô còn dễ dẫn đến viêm nữa.

rửa-tay-diệt-khuẩn-compressor

Nên rửa tay với nước ấm

Rửa tay bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh đều không tốt cho da. Hơn nữa, nước nóng cũng làm tăng khả năng khô và khiến da nhạy cảm. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của nước ở mức vừa phải là được.

Dưỡng ngay sau khi rửa tay

Giáo sư da liễu tại Trường Y khoa NYU, Shari Marchbein khuyên chúng ta nên thoa kem dưỡng ngay sau khi rửa tay, trong khi da vẫn còn ẩm.

Việc này đóng vai trò khóa chặt độ ẩm mà nước vừa cung cấp cho da. Nếu bạn nghĩ rằng thoa kem sẽ khiến vi khuẩn dễ bám vào tay hơn, thì Tiến sĩ Philip M. Tierno, giáo sư tại NYU Langone Health, khẳng định rằng điều này là không đúng.

Ông chia sẻ rằng hầu hết các loại kem dưỡng da tay đều hấp thụ nhanh. Nó thường chỉ mất 10-15 giây để hoàn toàn thấm vào da. Trong thời gian này, bạn chỉ cần không chạm vào bất cứ thứ gì là được.

kem-duong-da-tay

Đầu tư một sản phẩm có khả năng dưỡng ẩm cao hơn

Các cô gái thường chú ý nhiều đến việc dưỡng ẩm cho da mặt mà lãng quên mất da tay cũng rất cần được chăm sóc.

Bởi lẽ theo thời gian, da tay sẽ mất dần sự mịn màng. Do đó, bạn nên bổ sung thêm sản phẩm dưỡng da tay vào chu trình chăm sóc da mỗi ngày, đặc biệt là trong mùa Corona.

Lời khuyên là hãy chọn những sản phẩm có khả năng giữ ẩm tốt. Đặc biệt là các loại có chứa thành phần như ceramides, olineatum hoặc dimethicon để giúp củng cố hàng rào bảo vệ, đồng thời ngăn chặn sự thoát nước của da.

Ngoài ra, các thành phần như axit hyaluronic hoặc glycerin sẽ khả năng tăng cường và giữ nước rất tốt mà bạn có thể tham khảo.

Đeo bao tay khi tiếp xúc với chất tẩy rửa mạnh

Chất tẩy rửa là một trong những tnguyên nhân hàng đầu khiến cho da tay ngày càng khô ráp. Không chỉ vậy, những chất này cũng có thể dẫn đến kích ứng nghiêm trọng và viêm da. Do đó, bạn nên chú ý bảo vệ bàn tay khi tiếp xúc với nước rửa chén, xà phòng giặt quần áo hoặc nước lau sàn bằng cách đeo bao tay cẩn thận!

nut-tay-6-compressor

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *