cham-soc-suc-khoe-cham-soc-da-compressor

“Cái gì quá nhiều cũng không tốt”, chăm sóc da cũng vậy!

Tâm lý chung của nhiều người khi chăm sóc da là cho rằng càng sử dụng nhiều sản phẩm, làn da sẽ nhận được càng nhiều lợi ích, từ đó sẽ sớm chạm đến ngưỡng đẹp không tì vết.

Nghe có vẻ hợp lý, nhưng theo ý kiến ​​của các bác sĩ da liễu, việc lạm dụng các sản phẩm chăm sóc da sẽ chỉ làm cho làn da trở nên tồi tệ hơn.

Ý kiến của bác sĩ da liễu

Bác sĩ da liễu nổi tiếng Howard Murad, nhà sáng lập hãng dược mỹ phẩm Murad, chia sẻ: “ Việc sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da là một trong những lỗi skincare nghiêm trọng mà nhiều người thường mắc phải.

Khi dùng quá nhiều sản phẩm, nhưng chúng lại không phù hợp với da, điều đó sẽ chỉ dẫn đến sự tổn thương, cũng như hiệu quả cải thiện da chỉ vỏn vẹn ở con số 0 mà thôi. ”

Bác sĩ Howard thậm chí đã so sánh làn da bị quá tải bởi hàng tá sản phẩm cũng tương tự như mái tóc bị hư tổn do lạm dụng hóa chất để uốn, nhuộm, duỗi…. vậy!

Điều này cho thấy việc chăm sóc làn da bằng nhiều bước nhưng không hiểu rõ chúng là rất tai hại.

bac-si-howard-murad-compressor

Bác sĩ da liễu Patricia Wexler ở New York cũng có cùng quan điểm với bác sĩ Howard: “Khi đến khám da, tôi đều yêu cầu bệnh nhân của mình đem theo một túi đầy đủ các sản phẩm chăm sóc da họ dùng ở nhà. Và điểm chung là họ đều sử dụng vô tội vạ nhiều sản phẩm với nhau mà không kiểm tra mức độ tương thích hoặc trùng lặp của các thành phần đó.”

Đặc biệt, bạn sẽ gặp trường hợp một thành phần hoạt chất phát huy tốt vai trò cải thiện làn da của người khác, nhưng với mình thì lại không.

Ngoài ra, việc sử dụng đồng thời nhiều thành phần mạnh mẽ như AHA, retinol, vitamin C và benzoyl peroxide cũng khiến da bị kích ứng, nổi mụn và tổn thương nghiêm trọng.

“Cái gì quá nhiều cũng không tốt” và tuyên bố này là hoàn toàn chính xác khi nói về chăm sóc da.

Một tấm gương thành công điển hình

Có một số bạn trẻ từng theo đuổi quy trình chăm sóc da 10 bước kiểu Hàn Quốc, hiện giờ lại chuyển sang một lộ trình chăm sóc da đơn giản hơn, nhưng lại nhận thấy sự thay đổi tuyệt vời của làn da.

“Tôi từng là nạn nhân của quá trình chăm sóc da không phù hợp. Nếu bạn bị mụn, có làn da dễ kích ứng, bạn sẽ trở nên bối rối và cố gắng thử tất cả mọi thứ đang được khen ngợi trên thị trường.

Có những lúc tôi dùng đến 12 sản phẩm khác nhau trong cùng một ngày, thậm chí là rửa mặt tới 4 lần một ngày.”Liah Yoo – một blogger làm đẹp và chủ sở hữu thương hiệu chăm sóc da mới nổi Krave Beauty cho biết.

Liah-Yoo--compressor

Sau khi theo đuổi quy trình chăm sóc da chỉ vài bước đơn giản nhưng hợp lý hơn, Liah Yoo lại nhận được kết quả bất ngờ: “Làn da dường như rất thông minh, nó đã tự biết cách nuôi dưỡng và bảo vệ bản thân, và việc chăm sóc da chỉ nên đóng vai trò hỗ trợ, chứ đừng khiến nó bị quá tải! “.

Nói tóm lại, theo lời khuyên của các bác sĩ da liễu, bạn nên sắp xếp lại thói quen chăm sóc da hàng ngày của mình và mạnh dạn loại bỏ đi các sản phẩm không cần thiết.

Và chẳng mấy chốc, bạn sẽ thấy làn da khỏe mạnh, mịn màng hơn trông thấy. Ngoài ra, quy trình chăm sóc da tối giản còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc đấy!

Xem thêm: Làm sao để giảm cân hiệu quả mà không cần ăn kiêng kham khổ?

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *