micellar-water

Lợi ích của phương pháp làm sạch da 60s?

Một làn da đẹp và khỏe mạnh luôn là mơ ước của bất cứ ai. Tuy nhiên, điều đó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và sự kiên trì trong chăm sóc da, đôi khi còn là một thách thức lớn với những ai quá bận rộn.

Khi đó, phương pháp làm sạch da 60s sau đây sẽ rất hữu ích!

Xu hướng rửa mặt này bắt đầu từ đâu?

Khởi nguồn cho cách làm sạch da này là khi hashtag #60SecondRule của chuyên gia Nayamka Roberts-Smith trở nên phổ biến trên Twitter.

Không chỉ dễ nhớ, cách rửa mặt liên tục trong 60 giây vào buổi sáng và buổi tối còn giúp các tín đồ làm đẹp tiết kiệm tối đa thời gian. Ngoài ra, nó cũng không ảnh hưởng đến thói quen hàng ngày hoặc làm đảo lộn quá trình chăm sóc da của bạn.

60-second-rule-face-wash-technique-lede

Tại sao nên rửa mặt trong một phút?

Chúng ta luôn nhận thức được tầm quan trọng của việc làm sạch da trong quá trình làm đẹp. Tuy nhiên, cách chúng ta thực hiện nó hàng ngày lại thường làm giảm đi hiệu quả của sữa rửa mặt.

Do đó, việc làm sạch da liên tục trong một phút sẽ đảm bảo làn da được làm sạch hoàn hảo nhất. Theo Nayamka esthetician, thời gian này sẽ đảm bảo mọi bụi bẩn được loại bỏ sạch sành sanh, cũng như cho phép tinh chất của sản phẩm tương tác trên lớp biểu bì da một cách tốt nhất, trước khi được rửa lại với nước.

Vậy có cần phải tẩy trang?

Để tối đa hóa hiệu quả của phương pháp này, bạn nên kết hợp với bước tẩy trang. Không chỉ làm cho da mềm hơn, mà bụi bẩn, kem chống nắng, mỹ phẩm trang điểm và mồ hôi nằm sâu trong lỗ chân lông cũng được làm sạch trước một phần nhờ sản phẩm tẩy trang. Từ đó ngăn ngừa nguy cơ bị nổi mụn.

Rửa mặt trong 60 giây ngoài việc làm sạch sâu mọi góc cạnh của da, mà còn tạo điều kiện cho bề mặt da được mát xa lâu hơn, nhờ thế tạo cảm giác thư giãn sau một ngày dài làm việc căng thẳng.

face-cleansing-tay-trang

Hiệu quả trên từng loại da

Tất nhiên không phải tất cả loại da đều có cùng kết quả. Mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau. Và làn da càng dễ nổi mụn càng nhanh chóng nhận thấy sự khác biệt sau một thời gian duy trì phương pháp này. Cụ thể, sự cải thiện sẽ nhìn thấy được chỉ sau một tháng áp dụng.

Phân phối thời gian làm sạch

Rửa mặt trong 60s rất quan trọng, nhưng chúng ta nên phân chia thế nào để đạt được kết quả tốt nhất? Đối với những người có làn da nhạy cảm, làm sạch trong một phút sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến độ đàn hồi của bề mặt da. Lời khuyên là hãy chia ra 15 giây cho mỗi vùng trên khuôn mặt.

Ngoài ra, việc phân chia khu vực sẽ khiến bạn chú ý hơn đến những nơi  bạn thường bỏ qua. Ví dụ, cạnh mũi, dưới cằm hoặc xung quanh trán – sát với đường chân tóc.

60SecondRule

Bí quyết rửa mặt không cần bấm đồng hồ

Rửa mặt liên tục trong 60 giây dường như là một thói quen dễ duy trì. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn đảm bảo bạn thực hiện đúng thời gian đó? Một mẹo hay mà đơn giản chính là đọc bảng chữ cái trong tâm trí của mình. Nó thường kéo dài một phút. Do đó, đây là cách tối ưu để bạn đo đếm thời gian làm sạch da.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *