lo-chan-long-to-va-cach-khac-phuc

Những sai lầm trong chăm sóc da nào sẽ khiến lỗ chân lông ngày càng to hơn?

Theo các bác sĩ da liễu, đây là những sai lầm khiến cho lỗ chân lông ngày càng to hơn và làn da cũng dần đi xa khỏi chuẩn mực mịn màng, khỏe mạnh!

Sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh để làm sạch da

“Các khách hàng sở hữu làn da dầu của tôi thường mắc sai lầm trong việc sử dụng sữa rửa mặt quá mạnh để làm sạch da, và điều đó dẫn đến tình trạng lỗ chân lông to”, chuyên gia Rowan Hall-Farrise cho biết.

“Tôi khuyên bạn nên làm sạch da hai lần mỗi ngày, nhưng là với một sản phẩm nhẹ nhàng, có như vậy mới không rửa trôi đi các loại dầu tự nhiên trên da. Bởi bạn biết đấy, khi thiếu hụt, da sẽ mặc nhiên tiết thêm nhiều dầu để bù đắp lại, và điều này sẽ khiến lỗ chân lông ngày càng to hơn “.

da-kho-compressor

Lạm dụng tẩy tế bào chết dạng hạt

Hall-Farrise chỉ ra một sai lầm khác khiến cho lỗ chân lông xuất hiện ngày càng rõ nét: Tẩy da chết vật lý quá mức.

Sản phẩm này không chỉ gây hại mà còn kích thích da sản sinh ra dầu thừa. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng tẩy da chết hóa học, và với tần suất hợp lý, cụ thể là 2-3 lần một tuần.

Sản phẩm này nhẹ nhàng vừa đủ, nhưng sẽ đảm bảo khả năng giải phóng lỗ chân lông hiệu quả, từ đó mang lại cho bạn làn da sáng mịn hơn trông thấy.

tay-te-bao-chet-mat

Không thoa kem chống nắng mỗi ngày

“Không bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng mặt trời là sai lầm lớn nhất dẫn đến sự suy giảm collagen và elastin, kéo theo lỗ chân lông cũng mở rộng”, chuyên gia làm đẹp nổi tiếng Cynthia Franco ở Beverly Hills chia sẻ.

“Tôi không chỉ nói về việc thoa kem chống nắng khi đi biển. Mà bạn cần sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, bất kể thời tiết nào”, chuyên gia một lần nữa khẳng định.

thoa-kem-chong-nang-moi-ngay

Không sử dụng toner

Nếu bạn muốn thu nhỏ lỗ chân lông, các chuyên gia khuyên bạn không nên bỏ qua toner trong cả chăm sóc da buổi sáng lẫn buổi tối!

Các bác sĩ cũng khuyên bạn nên sử dụng toner trước khi thoa serum vitamin C, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng vào buổi sáng. Đồng thời vào buổi tối, sử dụng toner trước retinol và kem dưỡng ẩm cũng giúp lỗ chân lông se khít hơn qua từng ngày.

thoa-toner

Không tẩy trang kỹ lưỡng

Ngay cả khi không trang điểm, tẩy trang vẫn là bước chăm sóc da bắt buộc phải thực hiện. Nguyên nhân là dầu thừa và tàn dư của kem chống nắng sẽ đọng lại trong lỗ chân lông, và sữa rửa mặt sẽ không thể nào xử lý hết tất cả.

Nếu bạn lười tẩy trang, tình trạng lỗ chân lông bị tắc nghẽn chắc chắn sẽ xảy ra, do đó sẽ rất khó để làn da trở nên mịn màng và lỗ chân lông gần như vô hình được.

Tóm lại, vào buổi tối, bước làm sạch kép bao gồm tẩy trang + sữa rửa mặt không bao giờ nên bỏ qua, bởi chỉ có như vậy làn da mới có đủ điều kiện để sạch sâu và khỏe đẹp.

tay-trang

Xem thêm: Giải mã các biểu tượng thường thấy trên bao bì mỹ phẩm.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *