da-nhay-cam-1-compressor

Đừng tẩy da chết quá mức nếu như bạn không muốn đối diện với những viễn cảnh này!

Muốn có làn da đẹp, bạn không thể bỏ qua việc tẩy da chết. Bước này sẽ giúp da sáng hơn, mịn hơn, lỗ chân lông cũng thông thoáng để có thể hấp thụ tối đa dưỡng chất từ ​​các sản phẩm skincare sau đó.

Tuy nhiên, tẩy tế bào chết hoàn toàn không phải là một bước chăm sóc da đơn giản, bởi vì nếu thực hiện quá thường xuyên, làn da thậm chí có thể xấu đi theo thời gian.

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết rằng mình đã tẩy tế bào chết quá nhiều. Và đó là lúc phải sửa ngay nếu như không muốn mọi việc dần tồi tệ hơn.

Da đỏ, ngứa

Việc da hơi ửng đỏ ngay sau khi tẩy tế bào chết, thì đây là điều khá bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài trong một giờ và nhiều ngày sau đó, thì nó có nghĩa là lớp màng bảo vệ da đã bị tổn thương.

Khi đó, bạn cần tìm đến sự trợ giúp cấp tốc của các loại kem làm dịu da, sau đó giảm ngay tần suất tẩy tế bào chết để da có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

da-kho-compressor

Da khô và bong tróc

Tẩy da chết quá mức sẽ khiến da bị mất nước, khô héo và có các biểu hiện như tình trạng da sần sùi, thậm chí có sự xuất hiện của các mảng bong tróc …

Bên cạnh đó, tình trạng khô da này cũng có thể do không thoa kem dưỡng ẩm sau khi tẩy tế bào chết để làm dịu tức thì đấy.

Tiết dầu vượt khỏi tầm kiểm soát

Một số loại da như da thường, da dầu, da hỗn hợp có thể bị tiết dầu không kiểm soát nếu tẩy da chết quá mức. Bởi vì nó cần làm vậy để ” giải cứu” làn da đang mất nước, khô căng.

dau-nhay-cam-nhiem-sac-to-cang

Nổi mụn

Tẩy tế bào chết quá mức sẽ làm cho hàng rào bảo vệ của da bị tổn thương, trở nên yếu và nhạy cảm. Từ đó rất khó để chống lại vi khuẩn và các tác hại khác từ môi trường. Do đó, tình trạng nổi mụn nhiều hơn là hoàn toàn có thể xảy ra.

Chưa hết, khi da tiết quá nhiều dầu, lỗ chân lông sẽ bị tắc nghẽn, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến da bạn bị mụn.

Phải làm gì khi lỡ tẩy da chết quá mức?

– Đầu tiên, bạn cần giảm tần suất tẩy da chết xuống khoảng 2-3 lần / tuần hoặc ít hơn để da có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

– Ngay lập tức bổ sung thêm một loại kem dưỡng ẩm có thể làm dịu và nuôi dưỡng hàng rào bảo vệ của da. Và đừng quên áp dụng mỗi sáng – tối, đặc biệt là sau khi tẩy tế bào chết.

– Đừng quên thoa kem chống nắng vì da sẽ nhạy cảm hơn sau khi tẩy da chết.

– Sử dụng thêm serum dưỡng ẩm để giữ cho da ngậm nước, đẩy lùi tình trạng bong tróc, khô héo.

cham-da-hieu-qua-va-don-gian-5

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *