thac-mac-ve-su-dung-san-pham

Các sai lầm khi dùng sản phẩm sẽ khiến da bị tổn hại

Trong chăm sóc da, cẩn thận là không bao giờ thừa. Đã có rất nhiều vấn đề về da đến từ những lỗi rất nhỏ, và việc tránh xa các sai lầm này là rất quan trọng.

Không rửa tay trước khi thoa sản phẩm

Rửa tay sạch là điều tối thiểu bạn phải thực hiện để đảm bảo hiệu quả chăm sóc da. Bởi lẽ bàn tay bẩn rất có thể trở thành cầu nối để đưa vi khuẩn, bụi bẩn … tiếp xúc lên da, gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông, kích ứng và nổi mụn.

rua-tay

Để đầu sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da

Để tiện cho việc thoa sản phẩm, nhiều người thường có thói quen bơm sản phẩm trực tiếp lên da, khi đó tất nhiên miệng lọ chứa sản phẩm sẽ chạm vào da.

Thói quen này tưởng như vô hại, nhưng sự thực lại có hậu quả khó lường cho da. Cụ thể, mỗi khi sản phẩm chạm trực tiếp vào da, bạn sẽ vô tình khiến cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào sản phẩm, khiến cho hiệu quả chăm sóc da bị ảnh hưởng.

Cứ như thế, mỗi lần thoa sản phẩm sẽ là một lần tăng nguy cơ bị mụn và xấu đi theo thời gian. Nói tóm lại, dù có vội vã hay lười biếng đến đâu, bạn cũng cần lấy sản phẩm ra tay trước khi thoa lên da mặt nhé.

Sử dụng sai thứ tự sản phẩm

Khi áp dụng các sản phẩm chăm sóc da, bạn cần ghi nhớ nguyên tắc áp dụng sản phẩm mỏng nhẹ đến dày đặc hơn. Nếu trật tự bị xáo trộn, sản phẩm có kết cấu dày sẽ ngăn cản đường đi của dưỡng chất từ các sản phẩm mỏng nhẹ, dẫn đến quá trình chăm sóc da không được tối ưu, nếu không muốn nói là trở nên vô nghĩa.

STEP-skincare

Tác động mạnh lên da khi thoa sản phẩm

Những tín đồ làm đẹp “có tay nghề” thậm chí còn sử dụng ngón tay áp út để thoa sản phẩm, điều này nhằm để giảm thiểu tác động lên da.

Ngược lại, nếu bạn tác động lên da quá mạnh, cộng với các hành động co kéo, cọ xát, dần dần, nếp nhăn sẽ sớm hình thành, da cũng chảy xệ và hư tổn đi.

Tóm lại, khi skincare, hãy nhớ “tình cảm dịu dàng” để làn da không bao giờ bị tổn thương nhé.

Để mở nắp sản phẩm sau khi sử dụng

Dám chắc rằng sẽ có rất nhiều người thường quên đóng nắp sản phẩm sau khi sử dụng. Thói quen xấu này sẽ cho phép vi khuẩn xâm nhập vào các sản phẩm chăm sóc da, khiến chúng bị hỏng nhanh hơn.

Chưa kể, nếu các sản phẩm đó dễ bị oxy hóa, chẳng hạn như huyết thanh vitamin C hoặc các sản phẩm có chứa retinol, chắc chắn, hiệu quả cải thiện làn da không chỉ là số 0 tròn trịa, mà thậm chí còn gây hại cho làn da.

han-su-dung-my-pham-ai-cung-can-biet-07

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *