duong-da-chong-lao-hoa_optimized

Những thói quen cần từ bỏ ngay nếu muốn duy trì nét thanh xuân lâu dài

Một trong những điều khiến phụ nữ sợ hãi nhất chính là tuổi già. Vì vậy, ngay từ độ tuổi 20, nhiều người đã cố gắng xây dựng quy trình chống lão hóa của riêng họ với hy vọng rằng dấu vết thời gian sẽ chẳng thể đuổi kịp.

Tuy nhiên, nếu mắc phải những sai lầm sau, có khả năng quy trình “chống lão hóa” của bạn sẽ hoàn toàn trở nên vô dụng.

Bạn không sử dụng kem chống nắng mỗi ngày

“Dù có sử dụng nhiều sản phẩm chống lão hóa chất lượng, hoặc đã thử qua tất cả các phương pháp làm đẹp đi nữa, nhưng nếu bạn không bảo vệ làn da khỏi tia UV, cụ thể là thoa kem chống nắng đầy đủ, làn da vẫn sẽ bị tổn thương.” Theo MD Dhaval G. Bhanusali tại New York.

Ngay cả khi bạn đã bổ sung thêm kem chống nắng vào quy trình, nhưng theo một cách hoàn toàn sai lầm, thì tác dụng chống lão hóa sẽ giảm đi rõ rệt.

Nói tóm lại, nếu bạn muốn có một làn da trẻ trung, điều tối thiểu bạn cần làm mỗi ngày là thoa kem chống nắng có SPF ít nhất là 30.

tac-dung-cua-kem-chong-nang-cho-da_optimized

Duy trì thói quen sống tiêu cực

Lối sống cũng là một trong những yếu tố quyết định rằng bạn sẽ trẻ hơn, hoặc già đi trước tuổi. Và những thói quen sẽ khiến phụ nữ bị lão hóa không phanh bao gồm: hút thuốc, sử dụng đồ uống có cồn, ăn uống không đủ chất, thiếu ngủ và cả căng thẳng kéo dài.

Tóm lại, bên cạnh việc chăm sóc da, bạn cần duy trì lối sống cân bằng, lành mạnh để không làm tổn hại cho vẻ ngoài của mình.

Bạn chọn sai thành phần chống lão hóa

Trên thị trường các sản phẩm chăm sóc da, có rất nhiều thành phần hứa hẹn sẽ giúp bạn duy trì vẻ đẹp trẻ trung và lâu dài. Nhưng trên thực tế, chỉ có một số thành phần đã được chứng minh là có tác dụng chống lão hóa hiệu quả.

Tiến sĩ Bhanusali gợi ý rằng chúng ta nên bắt đầu với retinol, hoặc bakuchiol – một thành phần chống lão hóa có nguồn gốc tự nhiên và dễ sử dụng hơn retinol, vì đây là 2 lựa chọn rất tốt.

Một số thành phần kế tiếp mà bạn có thể tin tưởng bao gồm: vitamin C (giúp làm mờ các đốm nâu, làm sáng da và ngăn chặn sự tấn công của các gốc tự do), ceramide (giúp tăng cường sức khoẻ của hàng rào bảo vệ da), peptide (kích thích sản sinh collagen) , AHA (loại bỏ da chết, làm sáng và kích thích tái tạo da).

cachchonglaohoatuoi20_optimized

Bạn sử dụng các sản phẩm đã hết hạn hoặc bị oxy hóa

Nhiều người thường dưỡng da rất chăm chỉ nhưng lại ít chú ý đến thời hạn sử dụng của sản phẩm. Điều này dẫn đến trường hợp dùng các sản phẩm đã hết hạn, dẫn đến kích ứng da và nổi mụn …

Một số sản phẩm có chứa vitamin C hoặc retinol cũng dễ bị oxy hóa bởi không khí nếu bạn không đậy nắp cẩn thận sau khi sử dụng. Vì vậy, việc bảo quản và thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm cũng là những yếu tố bạn cần lưu ý để đảm bảo rằng hành trình chống lão hóa sẽ đạt được kết quả khả quan nhất.

Bạn không kiên trì

Các thành phần như retinol, vitamin C, AHA … tất cả đều cần có thời gian để “sửa chữa” làn da và thể hiện ra kết quả có thể nhìn thấy.

Tuy nhiên, nhiều người lại không đủ kiên nhẫn để chờ đợi và kế đó lại thay đổi từ sản phẩm này sang sản phẩm khác, khiến cho quá trình chăm sóc và điều trị trở nên lộn xộn, làn da không thể quen với các sản phẩm chăm sóc da mới, dẫn đến hậu quả không tốt.

quy-trinh-chong-lao-hoa-khoa-hoc_optimized

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *