chong-lao-hoa-compressor

Để chống lão hoá hiệu quả, bạn nên từ bỏ những thói quen xấu nào?

Nhắc đến các kẻ thù không đội trời chung của hầu hết các cô gái, bạn sẽ không thể bỏ qua những nếp nhăn, đốm đồi mồi và tàn nhang trên da.

Đây là những dấu hiệu cho thấy quá trình lão hóa đã bắt đầu diễn ra. Xoá mờ mọi dấu hiệu này là bất khả thi, vì thế điều duy nhất chúng ta có thể làm là loại bỏ những thói quen gây ra sự lão hoá ngay từ khi nó còn chưa lộ diện!

Theo bác sĩ da liễu Joel Schlessinger (thành viên của Hiệp hội Da liễu và Thẩm mỹ Hoa Kỳ), đây là 5 thói quen xấu mà nếu vô tình duy trì thực hiện mỗi ngày, bạn sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình hình thành nếp nhăn trên da!

Các thói quen cần tránh xa

Uống nước từ ống hút

Các cô gái thường sợ vết son sẽ bám vào thành cốc nếu uống trực tiếp, tuy nhiên, hành động uống nước bằng ống hút sẽ khiến các cơ quanh miệng phải hoạt động liên tục. Điều này sẽ phá vỡ cấu trúc collagen của da và để lại nếp nhăn xấu xí quanh khóe môi.

uống nước từ ống hút cũng gây lão hoá

Nhai kẹo cao su

Để duy trì hơi thở thơm tho, sạch sẽ, hoặc mỗi khi buồn miệng, các cô gái sẽ chọn cách nhai kẹo cao su.

Tuy nhiên, thói quen này sẽ dẫn đến sự xuất hiện của các nếp nhăn quanh má và môi. Bởi vì khi bạn nhai kẹo, khu vực này sẽ phải lặp đi lặp lại một động tác duy nhất. Do đó, những người thường xuyên nhai kẹo cao su sẽ có nguy cơ xuất hiện nếp nhăn ở khóe miệng và hàm dưới sớm hơn.

Nhíu mày, nhăn trán

Đối với những cô gái bị cận thị, đây là thói quen họ thường mắc phải. Tuy nhiên, việc cau mày quá mức để nhìn rõ hơn sẽ khiến vùng da quanh lông mày xuất hiện nếp nhăn và tăng tốc quá trình lão hóa trên khuôn mặt.

Dụi mắt

Thói quen này có thể gây tổn hại rất lớn, bởi vì không chỉ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào mắt, mà tác động này còn khiến vùng da nhạy cảm và mỏng manh ở đây nhanh xuất hiện dấu hiệu lão hóa.

dụi-mắt-compressor

Nhìn vào điện thoại quá nhiều lần

Việc sử dụng điện thoại liên tục sẽ ảnh hưởng đến mắt của bạn vì chúng ta thường phải nheo mắt để đọc văn bản có kích thước nhỏ trên màn hình. Bên cạnh đó, ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại cũng khiến làn da bị lão hóa nhanh chóng hơn.

Cuối cùng, việc thường xuyên cúi đầu để nhìn vào màn hình điện thoại cũng góp phần hình thành nọng cằm, nếp nhăn quanh cổ và khiến bạn có nguy cơ bị đau cổ và vai.

Các thói quen nên rèn luyện

Ở bên những người bạn yêu thương

Nhà nghiên cứu sinh lý và y học từng đoạt giải Nobel – Elizabeth Blackburn đã chỉ ra rằng telomere (cấu trúc ở đuôi nhiễm sắc thể) sẽ chịu trách nhiệm cho quá trình lão hóa của tế bào.

Theo Blackburn, những người có đời sống hạnh phúc, hoặc những người duy trì được tình bạn lâu dài thường có telomere dài hơn, nghĩa là họ cũng già đi chậm hơn.

Vì thế, hãy dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè để tăng cường sự gắn kết tình cảm và giảm tốc độ lão hóa nhé.

thói-quen-giúp-trẻ-lâu-compressor

Chế độ ăn ít calo

Từ hôm nay, hãy điều chỉnh chế độ ăn uống của mình hợp lý hơn bằng cách cắt giảm lượng calo không cần thiết từ các loại thức ăn nhanh, đồ uống có ga.

Đồng thời, đừng quên tăng cường lượng thực phẩm xanh hoặc các loại hạt để duy trì nét thanh xuân tràn đầy sức sống cho mình.

Đi ngủ trước 12 giờ

Các bác sĩ da liễu cho biết khoảng thời gian từ 11 giờ tối đến 3 giờ sáng là khi da được tái tạo và phục hồi mạnh mẽ nhất. Đó là lý do tại sao bạn nên đi ngủ trước 11 giờ và ngủ đủ từ 7-8 giờ mỗi đêm.

Nghiên cứu của Đại học Y Harvard cũng chỉ ra rằng những người ngủ hơn 7 giờ mỗi đêm sẽ có chỉ số huyết áp ổn định hơn, từ đó giảm nguy cơ bị đau tim và đột quỵ.

Xem thêm: Chăm sóc da đúng cách thời điểm giao mùa!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *