san-pham-duong-da-chong-anh-sang-xanh-compressor

Ánh sáng xanh là gì và các ảnh hưởng của nó đến làn da?

Công nghệ hiện đại vẫn đang không ngừng phát triển. Ngày nay, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sở hữu một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay, cũng như dành rất nhiều thời gian cho nó.

Và theo bác sĩ da liễu Stefanie Williams, ánh sáng xanh từ các thiết bị này chính là một trong những lý do hàng đầu khiến cho làn da ngày càng bị tổn hại!

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng được chia thành hai nhóm, bao gồm ánh sáng vô hình và hữu hình. Tia UVA và UVB là ánh sáng vô hình. Ngược lại, ánh sáng xanh được phân loại vào nhóm còn lại.

Ánh sáng xanh xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ mặt trời đến các thiết bị LED như màn hình máy tính và điện thoại. Và theo nghiên cứu, nguồn phát ra ánh sáng xanh nhiều nhất là từ ​​mặt trời, còn các thiết bị điện tử chỉ là một phần nhỏ.

Tuy nhiên, thói quen sử dụng điện thoại thường xuyên cũng đã đủ “tạo cơ hội” cho ánh sáng xanh gây hại cho da.

Bác sĩ da liễu Murad, người sáng lập thương hiệu dược mỹ phẩm Murad, đã chia sẻ về vấn đề này. Theo ông, dành bốn ngày làm việc trước máy tính, mỗi ngày tám giờ sẽ tương ứng với việc bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong vòng 20 phút. Trên thực tế, chỉ với 7 phút phơi nắng, làn da đã có thể bị cháy nắng!

blue_light-compressor

Tác hại của ánh sáng xanh

Lão hoá sớm

So với tia UVA và UVB, ánh sáng xanh có thể xâm nhập sâu hơn vào da, xuyên qua cả lớp hạ bì. Đây là nơi “cư trú” của collagen và elastin, dẫn đến sự hình thành các gốc tự do thúc đẩy quá trình lão hóa da. Kết quả là sự xuất hiện của nếp nhăn và da dần mất đi tính đàn hồi tự nhiên.

Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Ngủ đủ giấc giống như một “liều thuốc” thần kỳ cho sức khỏe và vẻ đẹp của làn da. Thiếu ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và làn da cũng sẽ thiếu sức sống hơn.

Và bạn biết đấy, sử dụng điện thoại vào ban đêm sẽ làm tăng khả năng mất ngủ vì ánh sáng xanh sẽ làm rối loạn nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể. Đây là lý do tại sao bạn khó ngủ. Do đó, hãy giảm thiểu thời gian sử dụng điện thoại để duy trì giấc ngủ ngon.

anh-sang-xanh-lam-mat-ngu-compressor

Sạm da và nổi mụn

Bên cạnh là tác nhân gây lão hóa, ánh sáng xanh còn gây ra hiện tượng tăng sắc tố. Thói quen sử dụng điện thoại thường xuyên sẽ kích thích tăng sắc tố da. Đây là nguyên nhân của các vấn đề về da như sạm nám và đốm đen. Ngoài ra, vết thâm do mụn được cho là cũng khó lành hơn.

Làm thế nào để bảo vệ làn da khỏi ánh sáng xanh?

Cách hiệu quả nhất và nhanh nhất là sử dụng bộ lọc ánh sáng xanh trên các thiết bị điện tử, nhất là với những ai có nhu cầu sử dụng điện thoại và máy tính thường xuyên.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo và sử dụng các sản phẩm skincare có thể bảo vệ da khỏi ánh sáng xanh. Trong đó, dòng sản phẩm phổ biến nhất là kem chống nắng.

troi-nang-nong-lam-da-xin-mau-compressor

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *